Nên mua nệm nào tốt cho sức khỏe

Chất lượng giấc ngủ quan trọng hơn thời gian ngủ. Nhưng bạn có biết một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ là chiếc nệm. Vậy nên mua nệm nào tốt cho sức khỏe? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Những tiêu chí chọn đệm tốt

Thông thường mỗi loại nệm luôn tồn tại nhiều đặc tính khác nhau, trong đó bao gồm cả ưu điểm lẫn nhược điểm. Thậm chí khi lựa chọn một tấm đệm với giá thành đắt đỏ cũng không có bất cứ điều gì chắc chắn rằng nó phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Nệm chất lượng mang lại giấc ngủ ngon

Nệm chất lượng mang lại giấc ngủ ngon

Do vậy đặt câu hỏi nên mua nệm nào tốt cho sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Trước hết cần cân nhắc tình trạng sức khỏe của bạn cần một chiếc đệm cứng hay đệm mềm. Đệm mềm sẽ mang đến sự êm ái, sự dễ chịu. Trong khi đó đệm cứng giúp giữ cột sống luôn thăng bằng. Nệm có độ cứng vừa phải sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, đồng thời vẫn có khả năng giữ cột sống thẳng. Như vậy 3 loại nệm kể trên đều có những ưu và khuyết điểm khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế hoặc sở thích, thói quen, tình trạng sức khỏe của bản thân để tìm cho mình một dòng sản phẩm phù hợp .

Bên cạnh việc chọn một tấm đệm phù hợp tình trạng, phù hợp sở thích bản thân thì việc chọn đệm phù hợp với không gian căn phòng cũng là điều bạn nên cân nhắc. Bởi điều này mang đến yếu tố thẩm mỹ cao. Căn phòng chất lượng cộng thêm sự tinh tế, tối ưu không gian sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, thỏa mái và dễ chịu hơn, đồng thời tâm trạng cũng tốt hơn mỗi khi thức giấc.

Giấc ngủ ngon giúp cơ thể khỏe mạnh

Giấc ngủ ngon giúp cơ thể khỏe mạnh

Nên mua nệm nào tốt cho sức khỏe

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng nệm khác nhau, nhưng da dòng khá được ưa chuộng đó là cao su, bông ép và nệm lò xo. Trong số đó nệm cao su tự nhiên được đánh giá cao hơn về chất lượng, độ bền, do vậy nó có giá thành cũng khá cao. Ưu điểm của cao su tự nhiên chính là độ đàn hồi tốt, khả năng nâng đỡ và ôm trọn cơ thể một cách hoàn hảo. Chất liệu 100% từ tự nhiên và không pha trộn bất cứ loại tạp chất nào nên an toàn tuyệt đối. Mặc dù vậy nệm cao su cũng có nhược điểm hơi bức bí. Nếu đặt câu hỏi nên mua nệm nào tốt cho sức khỏe thì chắc chắn là nệm cao su. Tuy nhiên, nệm bông ép và nệm lò xo vẫn là một sự lựa chọn khác, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng. Xét về độ cứng thì 2 dòng này cứng hơn nhưng khả năng đàn hồi vẫn ổn định. Ngoài ra hai dòng nệm này có độ bền thấp hơn nên có giá thành thấp.

Nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên

Bên cạnh đó có khá nhiều người tưởng rằng nệm đắt nhất sẽ là nệm tốt và phù hợp nhất. Tuy nhiên mỗi người thường có thể trạng,tình trạng sức khỏe khác nhau, thói quen sử dụng, hay sở thích khác nhau vì thế dòng nệm phù hợp cũng khác nhau.

Như vậy hãy cân nhắc và tùy vào khả năng tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Bởi nệm nào tốt cho sức khỏe cần cân nhắc thêm yếu tố phù hợp.

Bài Viết Liên Quan

'