Nệm memory foam có tốt không

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng để chọn lựa một chiếc đệm chất lượng. Bên cạnh cao su tự nhiên được đánh giá cao thì trong những năm gần đây chất liệu Foam cũng được người dùng quan tâm. Vậy chất liệu có đặc tính gì và nệm Memory Foam có tốt không, cùng tìm hiểu nhé.

Nệm Memory Foam là gì?

Nệm Memory Foam có phần lõi được chế tạo từ chất liệu foam, đây là một dạng mút hoặc bọt xốp. Chất liệu này có đặc tính bền nhẹ, êm ái và có độ đàn hồi cực tốt. Nhờ vậy, những tấm nệm Foam giúp tạo cảm giác thỏa mái, và cực kỳ dễ chịu khi nằm. Bên cạnh đó nó hỗ trợ nâng đỡ cột sống và nâng đỡ cơ thể.

Để đa dạng hóa các dòng sản phẩm, nhà sản xuất đã ứng dụng chất liệu Foam thông thường và chất liệu Foam hoạt tính trong việc sản xuất. Một điểm đặc biệt nữa, chính là chất liệu này được NASA sử dụng cho các phi hành gia dùng để đáp phi thuyền nhằm giúp giảm thiểu các áp lực tác động, giảm rung chấn trong quá trình phóng tàu vũ trụ. Hiện nay chất liệu foam hoạt tính được đánh giá có độ đàn hồi, độ bền và độ dẻo dai hơn kim loại.

Chất liệu foam được sử dụng cho các chuyên gia khi đáp phi thuyền

Chất liệu foam được sử dụng cho các chuyên gia khi đáp phi thuyền

Nệm Memory Foam có tốt không?

Ưu điểm nổi trội, được đánh giá cao của dòng nệm Memory Foam chính là độ mềm mại, êm ái. Nó gần như không thua kém nếu so sánh với các dòng nệm cao cấp khác. Ngoài ra, nệm còn được ưa thích bởi khả năng nâng đỡ cơ thể hoàn hảo, đồng thời giúp giữ vị trí tự nhiên cho cột sống. Xét về độ đàn hồi, nệm Memory Foam có khả năng đàn hồi tốt. Nếu bạn thử nhấn tay vào bề mặt nệm thì nệm sẽ bị xẹp lún và sau đó dần trả về trạng thái ban đầu, quá trình này diễn ra trong khoảng 10 giây. Chất liệu Foam còn có khả năng thoáng khí cực tốt, nhờ vậy nó mang lại cảm giác thoáng mát khi nằm. Một trong những điểm cộng để giúp khách hàng trả lời câu hỏi nệm Memory Foam có tốt không đó chính là trọng lượng nệm, nó khá nhẹ, giúp dễ dàng di chuyển.

Nệm Memory Foam có tính đàn hồi tốt

Nệm Memory Foam có tính đàn hồi tốt

Về nhược điểm: Nệm Memory Foam cũng có một số nhược điểm, nhưng không quá nhiều. So với nệm cao su và nệm lò xo, thì chiếc nệm memory foam có tuổi thọ thấp hơn. Trên thị trường này giá của dòng nệm này vẫn cao hơn so với khá nhiều dòng khác.

Chất liệu vượt trội nên có giá thành cao

Chất liệu vượt trội nên có giá thành cao

Từ các ưu nhược điểm như trên, phần nào có thể giải đáp những băn khoăn liệu nệm Memory Foam có tốt không, có đáng để bạn chọn lựa cho giấc ngủ hay không. Hy vọng với những phân tích trên bạn sẽ có thêm cơ sở để chọn lựa sản phẩm cũng như chăm sóc sức khỏe, chăm sóc giấc ngủ của mình.

Bài Viết Liên Quan

'