Làm sao để chọn đệm nằm không đau lưng

Đau lưng là một trong những căn bệnh khá nghiêm trọng, nó không những ảnh hưởng đến cột sống mà còn gây thêm chứng mất ngủ mỗi đêm. Do vậy chọn một chiếc đệm nằm không đau lưng là một trong những giải pháp hữu hiệu. Cùng tìm hiểu làm sao để chọn một chiếc nệm như thế.

Các dòng đệm phổ biến hiện nay

Nệm cao su thiên nhiên: Dòng nệm có giá thành cao nhất hiện nay, và đó cũng là dòng nệm được đánh giá tốt nhất. Được làm từ chất liệu cao su thiên nhiên nguyên chất, hầu như không pha trộn bất kỳ loại tạp chất nào. Ngoài ra nệm sở hữu những đặc tính vô cùng tốt cho người dùng. Độ êm ái, mềm mại, độ đàn hồi tốt và khả năng nâng đỡ cơ thể hoàn hảo là những ưu điểm không thể bỏ qua của nệm cao su thiên nhiên.

Đệm cao su thiên nhiên được đánh giá là đệm nằm không đau lưng

Đệm cao su thiên nhiên được đánh giá là đệm nằm không đau lưng

Nệm lò xo là dòng nệm được nhiều gia đình sử dụng và đây cũng là dòng đệm được đánh giá đệm nằm không đau lưng. Thông thường nệm lò xo được cấu tạo bởi các lớp lò xo để nâng đỡ cơ thể. Nhờ vậy nó mang lại độ đàn hồi cực kỳ tốt. Bên cạnh đó hệ thống lò xo bằng thép không gỉ vững chắc và bền bỉ theo thời gian.

Nệm lò xo tốt cho sức khỏe

Nệm lò xo tốt cho sức khỏe

Nệm bông ép: Được làm từ những sợi bông gòn ép cách nhiệt và ép thành các khối bông gòn có độ bền khá. Hiện nay nệm bông ép được sản xuất với nhiều độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, một nhược điểm của nệm bông ép là bề mặt khá cứng, vì vậy nó không phù hợp với người đau lưng, nhức mỏi hoặc trẻ em.

Cách chọn đệm nằm không đau lưng

Nếu bạn bị đau lưng thì nên nằm đệm gì phù hợp? Như vậy trước khi chọn mua, cần nắm những lưu ý sau để bạn có thể chọn cho mình một chiếc nệm êm ái mềm mại và không gây đau lưng:

Hãy nhớ không nên chọn nệm quá cứng. Bệnh đau lưng thông thường liên quan đến cột sống. Do vậy một tấm nệm không quá cứng đồng thời có độ đàn hồi phù hợp sẽ giúp bạn chăm sóc và nuôi dưỡng cột sống, từ đó mang lại cảm giác dễ chịu, thỏa mái khi ngủ.

Đệm nằm không đau lưng mang lại giấc ngủ ngon

Đệm nằm không đau lưng mang lại giấc ngủ ngon

Đừng nên chọn nệm quá mềm. Những dòng nệm quá mềm sẽ không có khả năng nâng đỡ được cột sống, cũng như nâng đỡ khung xương. Vậy nên để chọn đệm nằm không đau lưng hãy chọn những sản phẩm nệm có độ mềm mại ổn định, nhẹ nhàng nâng đỡ để lưng được thoải mái mà không bị gò ép.

Chọn loại nệm có chất liệu tốt vì đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ mềm – cứng và chất lượng của nệm.

Chọn một tấm nệm cần cân nhắc nhiều yếu tố. Còn với người đau lưng bạn cần chọn lựa kỹ hơn nữa. Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan

'