Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe không được bỏ qua

Tiêu chí chọn nệm tốt cho sức khỏe nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực ra nó không hề giản đơn. Bởi có rất nhiều cách thức, rất nhiều tiêu chí khác nhau. Trong bài viết này sẽ tổng hợp những tiêu chí, cách chọn nệm tốt tốt cho sức khỏe chắc chắn bạn phải biết.

Tầm quan trọng của chiếc nệm đối với sức khỏe

Mỗi người chúng ta dành tới 1/3 thời gian trong suốt cuộc đời cho giấc ngủ, vì vậy phòng ngủ với một chiếc giường thật thoải mái cùng một chiếc nệm phù hợp để ngả lưng, thư giãn sau ngày dài mệt mỏi là điều vô cùng quan trọng. Hơn nữa, một chiếc nệm chất lượng còn giúp giảm thiểu các tình trạng đau lưng, đau xương khớp, nhức mỏi nhất là đối với người có tiền sử bệnh xương khớp, cột sống.

Học cách chọn nệm tốt cho sức khỏe để có một chiếc nệm phù hợp

Học cách chọn nệm tốt cho sức khỏe để có một chiếc nệm phù hợp

Ngoài ra để nói về tầm quan trọng của chiếc nệm đối với sức khỏe, bạn cần biết một chiếc nệm phù hợp sẽ mang đến giấc ngủ ngon và sâu từ đó đem lại cơ thể khỏe mạnh. Hơn nữa nó còn giúp phòng ngừa những bệnh tật nguy hiểm do chứng mất ngủ gây ra. Đó cũng là lý do người dùng quan tâm đến kinh nghiệm, cách chọn nệm tốt cho sức khỏe mỗi khi cần mua nệm. Còn làm sao để chọn được tấm nệm tốt cho mình cho cả gia đình thì hãy xem tiếp những phân tích bên dưới.

Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Tìm hiểu trước khi mua: Trong đó bạn cần tìm hiểu về chất liệu, độ cứng, đặc tính của nệm. Bạn có thể đến các showroom để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm trong khoảng 10 – 15 phút ở các tư thế nằm khác nhau. Cũng đừng quên tìm hiểu về chính sách đổi trả, bảo hành, vì đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng nệm.

Nệm cao su thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Nệm cao su thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Một trong những cách chọn nệm tốt cho sức khỏe không thể không chú ý tới tình trạng cơ thể. Nếu là người có cơ địa, thân nhiệt cao nên chọn nệm xơ dừa, bông ép hoặc lò xo. Cơ thể thường bị dị ứng nên chọn cao su hoặc xơ dừa, vì đây là những chất liệu có tính kháng khuẩn tốt, khô thoáng và ngăn ngừa bụi bẩn. Nếu người có chứng đau lưng do thấp khớp hay do lupus có liên quan đến triệu chứng rối loạn hoạt động hệ miễn dịch, dẫn đến cơ thể mẫn cảm với các loại hóa chất và mùi, bạn nên chọn nệm làm bằng chất liệu latex tự nhiên, cotton hữu cơ hoặc tre hữu cơ.

Chất liệu cao su tự nhiên không gây dị ứng

Chất liệu cao su tự nhiên không gây dị ứng

Cân nhắc tư thế ngủ thoải mái: Mỗi người sẽ có một thói quen nằm ngủ khác nhau ảnh hưởng tới việc trọng lượng dồn vào cơ thể vào các khớp và vào giường. Do vậy nếu nằm nghiêng nên chọn nệm mềm hoặc có tầm làm mềm nệm. Nằm sấp chọn nệm cứng vừa phải.

Bài Viết Liên Quan

'