Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe để có giấc ngủ ngon

Nằm nệm không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến khó ngủ. Điều này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể ỏi và thậm chí là dẫn đến một số bệnh nguy hiểm. Do vậy hãy tìm hiểu cách chọn nệm tốt cho sức khỏe để đảm bảo mang đến giấc ngủ chất lượng trọn vẹn.

Một số dòng nệm phổ biến hiện nay

Trên thị trường có nhiều mẫu mã nhiều chủng loại nêm khác nhau, nhưng thông dụng nhất là nệm cao su, nệm lò xo, nệm bông ép. Nếu bạn đang tìm hiểu cách chọn nệm tốt cho sức khỏe thì không thể bỏ qua 3 dòng nệm này.

Nệm cao su có 2 loại gồm cao su thiên nhiên và cao su nhân tạo. Nệm cao su thiên nhiện được 100% từ nguyên liệu tự nhiên. Nệm có đặc tính êm ái, mềm mại, độ đàn hồi cực tốt. Nó còn giúp hỗ trợ giảm đau lưng, nhức mỏi, hỗ trợ cột sống. Cao su nhân tạo được làm từ cao su tổng hợp có đầy đủ đặc tính của cao su thiên nhiên nhưng độ bền thấp hơn và dễ hao mòn theo thời gian.

Nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên

Nệm lò xo có giá thành thấp hơn nệm cao su. Nó được liên kết với nhau bởi hệ thống lò xo túi hoặc lò xo liên kết. Nệm thuộc dòng nệm cứng đạt độ đàn hồi tốt, khả năng nâng đỡ thể và tạo cảm giác thỏa mái khi nằm.

Một trong những dòng nệm khá phổ biến và có giá cả bình dân, đó chính là nệm bông ép. Xét về chất lượng nệm cũng đạt đầy đủ các yếu tố để mang đến giấc ngủ chất lượng. Hiện nệm có giá thành bình dân phù hợp với nhiều đối tượng.

Nệm bông ép

Nệm bông ép

Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe

Tìm hiểu trước khi quyết định mua: Mỗi một nơi bán đều có những mô tả khác nhau về đặc điểm chất lượng sản phẩm. Do vậy dù được tư vấn nhưng bạn đừng ngần ngại thử đệm trước, hãy thử trong vòng 10 – 15 phút để cảm nhận về độ cứng mềm của đệm. Bên cạnh đó cần tìm hiểu chính sách bán hàng, chính sách đổi trả, để có thể linh động đổi sản phẩm trong trường hợp không phù hợp.

Có rất nhiều cách chọn nệm tốt cho sức khỏe nhưng quan trọng là hãy tìm hiểu trước một cách kỹ lưỡng

Có rất nhiều cách chọn nệm tốt cho sức khỏe nhưng quan trọng là hãy tìm hiểu trước một cách kỹ lưỡng

Kiểm tra tình trạng sức khỏe: Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe chắn chắn phải hiểu về tình trạng của bản thân mình. Mỗi một tình trạng sẽ phù hợp với một dòng nệm nhất định. Nếu đau lưng, nhức mỏi hãy chọn nệm có độ cứng vừa vải, nếu thường xuyên uể oải hãy chọn nệm mềm để tăng độ thư giãn.

Cân nhắc tư thế ngủ: Vì với các tư thế ngủ hay còn gọi thói quen ngủ cũng sẽ phù hợp với những dòng sản phẩm khác nhau. Chẳng hạn người thích nằm nghiêng nên chọn nệm mềm để giảm áp lực lên vùng vai, tay.

Bài Viết Liên Quan

'